BĐS Khu Vực hướng phía đông TP. Hà Nội đang dần chứng kiến cuộc lột xác nhờ các “đòn bẩy thép” trong đầu tư và quy hoạch cơ sở hạ tầng giao thông vận tải.
Theo giới đầu tư BĐS, trước năm 2010, khu Đông TP. Hà Nội không được giới để ý dù rằng rất gần trung tâm Thành Phố, trong khi Khu Vực hướng tây lại hấp dẫn đầu tư rất khỏe khoắn. Nhưng kể từ khi 1 loạt các cây cầu lớn như Vĩnh Tuy, thanh trì, Nhật Tân triển khai xong, Thị phần Bất Động Sản Nhà Đất ở khu Đông đã lên giá và mở đầu nhận được sự gây được sự chú ý của các chủ đầu tư dự án.
những Chuyên Viên dự báo, trong khoảng time tới Khu Vực hướng phía đông được còn chuyển mình khỏe mạnh không dừng lại ở đó bởi có đưa ra quyết định của TT Chính Phủ về sự kiểm soát và điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung của TP. Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn 2050.
theo đó, ngoài ra cây cầu hiện diện như quận long biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy, thanh trì, Nhật Tân, Thăng Long thì thủ đô sẽ có được tổng cộng 18 công trình đường bộ vượt sông Hồng về sau gần. Sớm nhất là 4 cây cầu nghìn tỷ: Vĩnh Tuy quá trình 2, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở.
chi tiết cụ thể, Cầu Vĩnh Tuy quy trình 2 nằm ngay gần quá trình 1, quy mô 4 làn xe, chiều dài 3,5km, tổng mức vốn góp vốn đầu tư 2.500 tỷ Việt Nam đồng. Cầu Trần Hưng Đạo nối phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) với đường Cổ Linh (Long Biên) có tổng giá trị đầu tư 9.000 tỉ Việt Nam đồng, quy mô 6 làn xe, chiều dài 5,5km, vận tốc thiết kế 80km/h, hứa hẹn sẽ biến thành cây cầu biểu tượng mới của thủ đô hà nội với chiến thuật thiết kế ý kiến đề xuất ấn tượng.
Cầu Ngọc Hồi nối đường vành đai 3.5 (Hoàng Mai) với cao tốc Hà Nội – Xứ Đất Cảng (Gia Lâm) có tổng mức vốn góp vốn đầu tư 4.881 tỉ đ, quy mô 6 làn xe chạy, chiều dài 13,8km. Cầu Mễ Sở nối đường vành đai 4 (Thường Tín) với cao tốc Thành Phố Hà Nội – Thành Phố Hải Phòng (Gia Lâm) cũng có tổng mức vốn đầu tư dự đoán 4.881 tỉ vnd Việt Nam đồng, chiều dài 13,8km.
các cây cầu nghìn tỷ hoàn thành xong trong 2 - 3 năm tới được ví giống như các “đòn bẩy thép” giúp Thị Trường Bất Động Sản Nhà Đất hướng đông nâng tầm trẻ trung và tràn đầy năng lượng. Cùng theo với đó, cơ sở hạ tầng giao thông vận tải đường đi bộ cũng chính là một điểm sáng rất nổi bật của Khu Vực với các dự án như quốc lộ 5 kéo dài, nút giao Cổ Linh …
hạ tầng giao thông vận tải phát triển nhanh và những đại dự án được đầu tư quy mô đang tạo nên các xã hội cư dân sang trọng, hứa hẹn sẽ đưa hướng đông thủ đô hà nội biến thành chỗ hẹn nước ngoài và là cực phát triển năng động, u ám và sầm uất mới của thủ đô hà nội.
Do tiến trình đô thị hóa diễn ra muộn, quỹ đất lại lớn nên khu Đông thủ đô hà nội có ưu thế trong các việc phát triển những dự án có quy mô lớn, tạo lập cảnh sắc. Các Chuyên Viên cho rằng, nơi đây có thể biến thành một không gian đáng sống với tỉ lệ cây xanh mặt nước to hơn khu vực nội thành của thành phố. Những Khu đô thị phía đông cũng đã và đang lôi cuốn 1 lượng lớn người ngoại quốc tới sinh sống. Do khoanh vùng này tiếp giáp các tỉnh thành được xem là "thủ phủ" công nghiệp lớn nhất toàn nước như Thành Phố Bắc Ninh, Hưng Yên, Thành Phố Hải Phòng.

Khu đô thị Đền Lừ - Chung cư Feliz Home - 1 trong các dự án được hưởng lợi khỏe khoắn từ các việc hạ tầng giao thông tăng trưởng
những đơn vị phân tích Thị phần cho thấy thêm, trong 3 tháng thời điểm cuối năm, nhiều phần nguồn cung trên Thị phần TP Hà Nội đều tới từ Khu Vực phía đông - nơi được xem là vùng đất góp vốn đầu tư mới của các Công Ty Bất Động Sản lớn như Ecopark, Tập Đoàn Bất Động Sản Vingroup, Masteri…
phỏng vấn trao đổi với báo chí truyền thông, ông Trần Như Trung, Phó Giám Đốc Savills TP Hà Nội cho hay, các chủ đầu tư dự án mở đầu phân biệt khoanh vùng hướng đông cũng có khá nhiều mục tiêu không kém các khu vực khác, lại rất gần với khu vực trung tâm của Hà Nội Thủ Đô, chỉ cách gần đầy 3km.
đặc biệt quan trọng, một vài năm lại đây, các dự án KĐT lớn lại đang có xu hướng nở rộ tại khu vực hướng phía đông Hà Nội như Hà Nội Garden City, Vincom Village, Berriver Long Bien và đặc biệt quan trọng vừa qua, Hà Nội đã chào làng đầu tư và quy hoạch 2 KĐT lớn ở Bắc sông Hồng… càng cho biết tiềm năng của Khu Vực phía đông đã được đánh giá đúng mức.
“Sắp tới, khi mà đầu tư và quy hoạch thủ đô hà nội được thực hiện thì không những khu quận long biên mà các Quanh Vùng khác của Đông Anh cũng cần phải đánh thức tiềm năng và khai phá, vì nó quá gần với khu giữa trung tâm Thành Phố.
cho nên, có thể nói mục tiêu phát triển Bất Động Sản của Quanh Vùng hướng đông TP. Hà Nội là 1 trong những yếu tố khách quan, chứ không hẳn là vì khu vực này được lăng xê nhằm mục tiêu hấp dẫn những chủ đầu tư của dự án và khách hàng”, ông Trung đánh giá.
các dự án chất lượng, nhắm tới giá trị thực được xem là đòn bẩy thôi thúc Thị phần Bất Động Sản phía đông tăng trưởng trong khoảng thời gian tới. Mặc dù, vẫn tồn tại cần một khoảng thời gian dài nữa, Bất Động Sản phía đông mới sự thật vụt sáng. Vì vậy, các chủ đầu tư dự án định rót vốn vào Quanh Vùng này cũng cần hướng về góc nhìn dài hạn.