Rau cải ngọt là dòng cây rau thời gian ngắn chúng ta cũng có thể trồng quanh năm & cách trồng khá là dễ dàng, với các cây rau mà bạn mua ngoài chợ về chưa đảm bảo an toàn và bạn sẽ không hoàn toàn an tâm 1 chút nào nếu như những cây rau không có rõ nguồn gốc & chưa được kiểm duyệt.

Thời vụ trồng rau cải ngọt

Cây cải ngọt rất có thể trồng quanh năm nhưng để cây đạt năng xuất cao nhất thì bạn nên trồng vào mùa khô lúc đó cây sẽ phát triển sớm nhất, & những tháng sót lại trong thời điểm thì khi bạn trồng bạn nên theo dõi chặt chẽ nhiều chủng loại sâu bệnh hại để có các phương án phòng trừ sâu bệnh kịp thời để hỗ trợ cho cây khỏe mạnh và phát triển.

Sẵn sàng giống, chậu nhựa & đất trồng:

Bạn nên chọn mua giống cải ngọt ở những đại lý, shop uy tín để bảo đảm năng suất và hiệu quả gieo trồng.

Chậu nhựa: các chúng ta có thể mua chậu nhựa hoặc sử dụng thùng xốp có sẵn tận nơi để trồng cải ngọt. trước lúc trồng cần đục những lỗ để thoát nước.

Đất trồng: Cải ngọt có khả năng sinh trưởng tốt trên mọi loại đất, nhưng tương thích nhất là trồng trên đất thịt nhiều mùn và nhiệt độ cao. Bạn cũng có thể mua Đất trồng rau tại những cửa hàng nông nghiệp.

Gieo hạt: Sau thời điểm ngâm hạt trong nước ấm 2 giờ, ủ 12 giờ cho hạt nứt nanh, bạn có thể đem hạt đi gieo. Sau khi gieo xong có thể tưới nhe nước để giữ ẩm & làm chắc gốc.

Chăm sóc rau cải ngọt

Sau khoản thời gian trồng cần tưới nước mỗi ngày vào buổi sáng – chiều tối mát.

Do rau cải ngọt là rau ngắn ngày nên cần bón thúc sớm & liên tục. Để bảo đảm yếu tố an toàn bạn nên sử dụng phân bón hữu cơ nó sẽ bảo đảm rau không gây ngộ độc cho bạn.

Với 1kg phân gà đã giải quyết và xử lý bạn có thể bón thúc cho rau được 20 chậu thông minh cỡ nhỡ ở trên trong suốt thời kỳ.

Thu hoạch:
Sau 30-45 ngày ta rất có thể thu hoạch cải.