Trồng rau ở nhà bằng các đồ vật như thùng xốp hay chậu nhựa hiện nay đang là các phương pháp được không ít gia đình áp dụng bởi vì nó vừa thuận tiện, dễ thực hiện lại rất có thể tiết kiệm & tận dụng được khoảng không. Để có thể trồng rau một cách hiệu quả lâu dài hơn thì việc cải tạo đất trồng rau qua những vụ mùa là 1 yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển của rau. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nội dung bài viết dưới đây để có thể cải tạo đất sau thu hoạch 1 cách hiệu quả nhé.

Những lợi ích của việc cải tạo đất trồng rau

– Giúp thúc đẩy quy trình trao đổi chất trong cây trồng được tốt hơn.

– Tăng khả năng nảy mầm của rau giúp tăng năng suất và chất lượng sản phẩm.

– Cây sinh trưởng và phát triển nhanh hơn.

– Giúp rau khỏe khoắn chống lại được những bệnh tật, côn trùng nhỏ gây hại, nấm mốc.

– Có đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triểnkhi thu hoach rau để ăn bạn thấy rau đậm đà và ngọt.

Cách cải tạo đất:

Đất cũ sau thời điểm thu hoạch, nhổ bỏ cây, ta triển khai xới tơi đất, phơi nắng từ 2 đến 3 hôm để tiêu diệt nhiều chủng loại sâu bệnh còn tồn đọng trong đất, đồng thời thu gom các rễ cây còn tươi tốt sẽ phát triển tiếp, tránh tình hình sẽ hao hụt dinh dưỡng. Trong khoảng thời gian phơi đất ta nên rắc thêm một lượng vôi bột khoảng chừng gần 1 thìa ăn cơm cho 1 khay, chậu thì sẽ làm cho đất cân bằng lại độ PH và hỗ trợ cho đất khử mầm bệnh tốt hơn.

Sau đó với mỗi lượng đất chậu dài 68 rộng 43 cao 16 cm ta nên cho thêm vào 1/5 bao tribat 20dm3 + 1 phần 4 túi phân bò hoai mục hoặc 1 ít phân trùn quế 10kg rồi trộn đều với đất cũ và triển khai gieo trồng vụ mới. Bạn cũng có thể mua Đất trồng cây tại các shop nông nghiệp để bổ sung vào đất cũ.

Cứ làm như vậy sau những lần thu hoạch & cải tạo sẽ đảm bảo được dinh dưỡng cho đất, giúp cho rau phát triển tốt nhất.