Su hào ngoài việc chế biến được không ít đồ ăn ngon và đa dạng, còn có các chức năng bất ngờ với sức khỏe: tốt cho tim mạch, hệ tiêu hóa, xương, hệ thần kinh, cơ, giảm cân, phòng ngừa cảm cúm… với rất nhiều chất dinh dưỡng như acid folic, vitamin C, kali, magiê, đồng. Tuy nhiên mua ở chợ thì sợ không đảm bảo vệ sinh, sợ người trồng phun thuốc. bạn thích có nguồn sau sạch Nguyên Nhân không thử trồng ở nhà nhỉ. Với cách trồng cây bằng thùng xốp, chậu nhựa lúc bấy giờ khá cân xứng cho các cư dân ở TP, vậy tại sao ta không thử trồng loại rau này tại nhà để sở hữu nguồn rau sạch, an toàn và tin cậy nhỉ.

Cách trồng su hào trong thùng xốp, chậu nhựa.

Chuẩn bị:

- Hạt giống: Hạt giống su hào rất có thể mua tại những shop bán hạt giống.

- Đất trồng: Lựa chọn loại đất thịt giàu dưỡng chất, tơi xốp, nhiều mùn. Chúng ta cũng có thể mua Đất trồng cây sẵn rồi trộn thêm một ít trùn quế và phân vi sinh để su hào sinh trưởng phát triển nhanh và cho năng suất cao.

- Chậu nhựa: Khoảng chừng 2 – 3 chậu nhựa, đục sẵn lỗ mặt đáy để thoát nước. Bạn có thể dễ dàng và đơn giản tìm mua ở những của hàng nông phẩm, những nơi bán cây cảnh có Ban chau trong rau.

Ươm hạt giống củ su hào.

- Ngâm hạt giống su hào trong ấm nước ấm trong 2 sôi : 3 lạnh khoảng 15 phút. sau khi lớp vỏ mềm mại, tiếp nối bắt đầu gieo hạt sâu 0,3 -. 0.5Cm dưới bề mặt đất ẩm

Sau khi đã gieo hạt giống su hào vào đất thì bạn chú ý hàng ngày tưới nước nên bề mặt để luông giữ độ ẩm. Khoảng chừng một tuần thì hạt bước đầu nảy mầm sẽ cho các chiếc lá trước tiên. Sau khoảng 20 ngày thì lá chính sẽ mọc ra & hiện nay chúng ta cũng có thể chuyển cây giống trồng ra thùng xốp hoặc chậu.

Trồng su hào con vào thùng xốp, chậu nhựa

Chậu nhựa đã chuẩn bị đất sẵn & đất đã ẩm chúng ta chỉ cần cấy cây con vào với khoảng cách 10 x 10cm. sau khi cấy cây con xong rất có thể tưới qua thêm chút nước.

Chăm sóc cây su hào

Sau thời điểm cây bén dễ & ban đầu phát triển thì rất cần phải bổ sung phân NPK (phân lân) khiến cho cây phát triển xuống củ. Nếu quan tâm tốt khoảng chừng 40 ngày sau khoản thời gian gieo thì thân bước đầu to dần lên & củ su hào có mặt, từ từ tròn phình đều và 10 ngày kế tiếp củ sẽ sở hữu đường kính khoảng chừng 5cm.

Thu hoạch su hào

Khi củ su hào có 2 lần bán kính khoẳng 10cm lá & rễ ngừng phát triển thì ta ban đầu thu hoạch. Không để su hào quá già có khả năng sẽ bị sơ ăn không ngon. Để thu hoạch su hào bạn chỉ việc cắt dễ phần dưới củ là được.