Được coi là một loại thực phẩm hoàn toàn có thể cung ứng một hàm lượng đường rất chất lượng cơ thể của tất cả chúng ta. Nhưng có không ít thông tin nhận định rằng, củ cải trắng mà chúng ta vẫn hay ăn có xuất xứ không rõ ràng, do thế mà khá nhiều người hạn chế hay hoàn hảo nhất không ăn củ cải trắng. mặc dù thế, Vì Sao bạn không thử tự trồng củ cải trắng ở trong nhà, vừa đảm bảo vệ sinh, lại vừa có thể trở thành một nhà nông thực thụ? các thông báo sau đây sẽ giúp ích nhiều cho những bạn nữa đó.

Thời điểm trồng củ cải trắng
Củ cải có 3 vụ mùa là vụ chính (tháng 8-9), vụ muộn (tháng 10-11) và vụ xuân hè (tháng 2-4). để ý, củ cải trồng vụ xuân hè nhanh cho thu hoạch nhất (khoảng 25-35 ngày) nhưng cho hiệu suất thấp.

Chuẩn bị trồng củ cải trắng
- Đất trồng: Đất trồng củ cải trắng, củ cải đỏ & củ cải đường nên là dòng đất tơi xốp, thoát nước tốt, tốt nhất có thể là đất thịt nhẹ hoặc đất cát pha, đất phù sa nhiều mùn. không nên trồng trên đất cát hay đất thịt nặng vì sẽ làm củ cải khó mọc củ, củ sẽ tương đối nhỏ & biến dạng. Để thuận lợi bạn có thể dùng đất thịt nhẹ có sẵn rồi pha thêm xơ dừa, vỏ trấu hoặc phân trùn quế….Những loại Đất hữu cơ và phân đó cũng đơn giản săn mua ở những cửa hàng nông phẩm.

- Chậu nhựa: Chúng ta cũng có thể dễ dàng săn mua khay trồng rau ở những của hàng nông phẩm, những nơi bán hoa lá cây cảnh. Củ cải trắng là loại củ nên những bạn sẵn sàng chậu nhựa trồng rau có đáy cao khoảng chừng 25-30 cm. Mặt đáy nên đục vài lỗ để hạn chế ngập úng khi tưới cây.

- Hạt giống: Hạt giống củ cải trắng cũng dễ dàng tìm mua được ở những shop nông phẩm hoặc trang trại hạt giống. Khi chọn nên cân nhắc chất lượng giúp hạt nảy mầm tốt nhất nhé.

Trước lúc gieo trồng, bạn nên tiến hành ngâm ủ hạt giống để tăng tốc độ và tỷ lệ hạt nảy mầm (tuy nhiên bước này sẽ không bắt buộc).

- Ngâm hạt giống: Ngâm vào nước ấm khoảng 3 – 5 tiếng đồng hồ.

- Ủ hạt giống: Ủ hạt giống trong 1 khăn ẩm khoảng tầm 1-2 ngày, đến khi hạt có mặt vết nứt nhỏ thì bước đầu đem trồng ra đất.

Khoảng cách cân xứng cho cách trồng củ cải trắng ở nhà là: hàng cách hàng 15 cm, cây cách cây 20 cm. Nếu trồng hạt dùng ngón tay ấn một lỗ sâu 2 – 3 cm, sau đó gieo vào mỗi lổ từ 2 – 3 hạt giống rồi lấp đất lại. Sau khoản thời gian gieo tưới ẩm mặt đất bên trong toàn bộ chậu nhựa.

Giai đoạn chăm sóc:
Tưới nước: Sự khô hạn sẽ khiến củ cải bị nứt nên bạn phải cung ứng nước đều đặn cho củ cải trắng. Hằng ngày tưới 1 lần bằng nước sạch, dùng bịnh phun sương để tưới ẩm chứ không tưới đẫm nước. Tuy nhiên, các bạn nên chăm chú lượng nước vừa đủ để tạo nhiệt độ nhưng không rơi vào tình hình ngập úng. Khi được khoảng chừng 20 ngày, bạn hãy nên tỉa bớt những cây thấp yếu, để lại những cây cao to. Sâu bệnh hại củ cải đa số là rệp và sâu bọ. Khi gặp tình huống này, bạn có thể sử dụng các loại thuốc sinh học để hỗ trợ phòng trừ.

Bón phân: Giai đoạn cây đã mọc cao 4 – 5cm, sử dụng phân hữu cơ có khá đầy đủ thành phần dinh dưỡng (như phân bò, phân gà…) để bón lót 2 đợt cho cây, mỗi đợt cách nhau 20 – 25 ngày.

Lưu ý: Ngừng bón phân hữu cơ đạm tối thiểu 21 ngày trước lúc thu hoạch. Chúng ta cũng có thể dùng các loại phân bón vi sinh, phân bón qua lá để bổ sung cập nhật dinh dưỡng cho cây, tăng năng suất} cây trồng.

Thu hoạch
Trung bình khoảng từ 60-70 ngày từ ngày gieo hạt là chúng ta có thể thu hoạch, tùy vào thời vụ thời điểm trong năm sẽ cho năng suất khác nhau.