Mái nhà đóng vị trí quan trọng trong tổng thể ngôi nhà, đây không chỉ là nơi che mưa nắng, bảo vệ không gian sống, và thể hiện tính thẩm mỹ mà còn là nơi tụ khí của mái nhà. Để mái nhà mang lại vượng khí, hạn chế những điều không tốt, bạn cần tránh những điều kiêng kỵ. Sau đây là những điều kiêng kỵ trong phong thủy mái nhà bạn không thể bỏ qua:
Nhất góc ao, nhì đao đình
Khi bạn làm nhà cần tránh các góc ao, góc cạnh của mái đình, đền, miếu hướng vào chính diện ngôi nhà. Bởi vì, khi nhà mở cửa ra hướng góc mái, đồng nghĩa với bố cục ngôi nhà bị xiên lệch với nhau, dễ gây ra va chạm khi di chuyển, gió lùa theo các cạnh tường đến nhà mình.

xem thêm : Sản phẩm ton inox công nghệ INOK thách thức rỉ sét tăng tuổi thọ cho mái nhà của bạn.
Điểm góc mái
Điểm góc mái, đây luôn là điểm xung yếu nên mái nhà thường hay có các chi tiết bằng gỗ hay đắp vữa để khóa cứng góc mái và nó còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Nhằm tránh, mở cửa ra nhìn vào góc mái chĩa vào ngôi nhà mình thì luôn tạo cảm giác bất an.
Nóc nhà hình tam giác
Nóc nhà có hình tam giác là thuộc hành Hỏa, theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim vì vậy nhiều người lo ngại nếu bị chĩa Hỏa sang nhà mình thì tiền tài sẽ dễ bị hao tổn.
Không nên xây mái nhà hình tam giác
Cây đòn dông chĩa vào mái nhà
Cây đòn dông, đòn tay lợp mái của những ngôi nhà khác chĩa vào nhà mình là điều rất kiêng kỵ. Điều này đem lại sự cẩn trọng cho chúng ta khi làm nhà lợp mái, giữ gìn cho người cũng chính là cầu an cho mình. Thực tế hiện nay nhiều biệt thự lợp mái ngói đã dùng thép tấm làm thành nẹp bịt kín đầu các xà gồ để hóa giải những điều này.

tìm hiểu thêm : cách nhiệt mái tôn với tôn BlueScope Zacs
Màu sắc mái nhà hợp phong thủy
Ngoài những yếu tố kể trên đây thì mái nhà hợp phong thủy cũng là yếu tố rất quan trọng giúp mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia đình.
Hiện nay vật liệu tôn lợp mái được sử dụng rất nhiều, vì ngoài yếu tố bền đẹp còn đáp ứng về mặt phong thủy.
Đây là dòng sản phẩm tôn lợp mái đáp ứng phong thủy và tôn vinh nét đẹp ngôi nhà bạn. Để đáp ứng được những yếu tố trên bạn cần lựa chọn được loại tôn chất lượng và uy tín hàng đầu. Tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ là sản phẩm của NS BlueScope Việt Nam, sản xuất với dây chuyền sản xuất và công nghệ tiên tiến, kế thừa 100 năm kinh nghiệm cuả tập đoàn BlueScope Úc. Với những ưu điểm vượt trội và nổi bật như:
Công nghệ INOK™- Chống rỉ sét như INOX**
Chế độ bảo hành X2: Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ được áp dụng chế độ bảo hành chính hãng chống ăn mòn thủng lên đến 20 năm*
Chống bám bụi: Sản phẩm được áp dụng công nghệ G- Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.
Mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú, tính thẩm mỹ cao, độ bền cao.
Màu sắc đa dạng đảm bảo yếu tố phong thủy cho mái nhà bạn
Trên đây là một số thông tin về phong thủy mái nhà. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết phong thủy hướng nhà để đảm bảo chọn cho mình ngôi nhà ưng ý và thêm hoàn hảo hơn.
Hy vọng qua bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn, có thể giúp các gia chủ biết cách để thiết kế cho ngôi nhà của mình có một mái nhà hợp phong thủy.
tham khảo : tôn lạnh màu là gì và những ưu điểm của tôn lạnh màu tại https://bluescopezacs.vn/ton-lanh-ma...tot-khong.html