Rượu vang đỏ là dòng rượu được làm cho trong khoảng đa dạng giống nho đỏ hoặc nho đen khác nhau, phần lớn đều là các giống nho chuyên dụng để cung ứng rượu vang đỏ.Có một điều mà ko phải người nào cũng biết ấy chính là nước ép từ giết thịt nho bản chất là nước hoa quả ko phải có màu. Màu đỏ của rượu được hình thành phụ thuộc vào màu của vỏ nho và thời gian vỏ nho xúc tiếp với nước ép nho được hài hòa chung có nhau chỉ cần khoảng lên men.


Ngâm vỏ nho trong nước ép nho không chỉ để lấy màu mà còn để vỏ nho chiết xuất ra chất tannin, là 1 mẫu chất làm cho những chiếc rượu vang đỏ Pháp phong phú hương vị và chất rượu đặm đà, mạnh mẽ hơn rượu nho trắng. rượu nho đỏ trẻ thường cất rộng rãi tannin hơn, bởi vì theo thời gian, hàm lượng tannin mang trong rượu sẽ giảm bớt và hòa quyện kết hợp mang các thành phần khác của rượu, và ấy cũng chính là lý do tại sao rượu chát đỏ thường để ủ lâu hơn rượu nho trắng.

Sự hài hòa tuyệt hảo giữa rượu vang đỏ và những món ăn là sự sành điệu và đẳng cấp mang tính tư nhân tùy thuộc vào thị hiếu và khẩu vị của từng người. Hương vị thơm ngon đặc trưng của các dòng rượu nho đỏ dựa trên các thành phần như đường, acid, trái cây tươi và cồn. rượu nho đỏ được chia thành 2 loại chính là rượu nho đỏ có nồng độ nhẹ và mẫu có nồng độ nặng. rượu nho đỏ nhẹ là các chai rượu sở hữu hàm lượng cồn tốt dưới 14% và thường rất dễ kết hợp sở hữu các món ăn đa dạng, đặc trưng là các món Việt và Á Đông như những món nướng, giết thịt gia cầm chiên, xào, nướng, làm thịt quay và thịt đỏ luộc và các món ăn với vị cay nóng.

các cái rượu vang mang hương trái cây của mận, dâu tây, mân xôi thường được kết hợp với những món thịt gà, giết mổ heo rán hoặc xào và các món Á Đông sở hữu vị hơi cay. rượu nho đỏ nặng mang hàm lượng cồn cao trên 14%, được ủ trong các cỗ áo gỗ sùi, có vị cay nồng. lúc phối hợp với đồ ăn, cần chọn những món ăn sở hữu vị mặn mà như giết thịt đỏ, giết mổ bò, giết thịt cừu nhập nội quay hoặc nướng và 1 số loại phomai đậm mùi.