Mỹ phẩm hữu cơ, mỹ phẩm thiên nhiên, mỹ phẩm ko đựng paraben – các loại chữ này được ghi trên bao tị nạnh của nhiều sản phẩm trang điểm có thể làm bạn bối rối. Vì lý do này khiến bạn không thể quyết định rời của hàng mỹ phẩm mà ko tậu thứ gì. Nhưng liệu có đúng là các sản phẩm không chứa paraben tốt hơn các sản phẩm cất chất này? Chúng tôi đãng cố gắng Nhận định điều này và đã xác định được một số điều thú vị. Chúng ta có nên tránh xa paraben hay không?

Paraben là gì?

Paraben là 1 mẫu chất giữ gìn thường được tiêu dùng để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trong quá trình sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm và dược phẩm. Chúng là este của axit para-hydroxybenzoic, một hợp chất hóa học tự nhiên được sắm thấy trong trái cây và cây trồng.

dòng paraben rộng rãi nhất là methylparaben, ethylparaben, propylparaben và butylparaben, cũng như isopropyl, isobutyl, pentyl, phenyl và benzyl paraben. Sự tuyển lựa lệ thuộc vào việc những mẫu paraben hoạt động khác nhau dưới các chính sách khác biệt và hoạt động trên những hàng ngũ vi khuẩn khác biệt, và thường thì các nhà tái tạo tiêu dùng tích hợp paraben để tăng cường công dụng giữ gìn của chúng.
Paraben được trưởng thành vào những năm 1920 và ngày nay dòng chất giữ gìn này dẫn đầu về tần xuất được tiêu dùng trong mỹ phẩm (theo labmuffin.com, có thể mua thấy trong 85% sản phẩm). Tính phổ biến của paraben khá là rõ ràng: chúng tương đối phải chăng và hữu hiệu ngay cả với số lượng nhỏ. Không những thế, chúng có lịch sử sử dụng an toàn lâu dài và nguy cơ giận dữ kích ứng tương đối nhỏ, cốt yếu ở da bị tổn thương.
vì sao chúng ta có thói quen nghĩ rằng Paraben là có hại?

mặc dầu paraben có đầy đủ những lợi thế rõ ràng, trong 10-15 năm qua chúng ta đã quen với suy nghĩ rằng paraben là một chất điều khủng khiếp. Tuy nhiên, chỉ có hai nghiên cứu nhờ vào ý kiến này. Cho nên, vào năm 1998, Giáo sư Robb Rutledge nhận thấy rằng, trong các thể nghiệm trên chuột, paraben can hệ đến thụ thể estrogen, và kết quả là chất này hỗ trợ tăng thêm hoạt động của hormone nữ. Công dụng phụ trên cơ thể có estrogen trong trường hợp này can hệ tới sự trưởng thành của bệnh ung thư vú và việc suy giảm khả năng sinh sản.

Tình hình trở nên trầm trọng hơn vào năm 2004, khi đội ngũ nghiên cứu Darbre Thống kê rằng họ đã ghi lại những tác động từ paraben trên 20 mẫu ung thư vú không giống nhau. Điều này dẫn tới thực tại là những đơn vị lớn, bao gồm Chiến dịch về Mỹ phẩm An toàn, lực lượng công tác về Môi trường và Quỹ David Suzuki, bắt đầu gọi kêu không cho tiêu dùng paraben trong những sản phẩm vệ sinh cá nhân ở cấp tiểu bang.
Ủy ban châu Âu (mặc dù không không cho sử dụng paraben) đã ngừng số lượng paraben trong các sản phẩm là 0,19% và không cho dùng trong sản phẩm cho con nhỏ dưới 3 tuổi. Đồng thời, Báo cáo nhấn mạnh rằng họ hạn chế isopropyl, isobutyl, pentyl, phenyl và benzylparaben chẳng hề vì bằng chứng gây hại mà vì thiếu tư liệu phần lớn.
tại sao paraben cho đến tận bây giờ vẫn bị nghiêm cấm sử dụng?

có lẽ như những đầu tư trên đủ để giải đáp cho nghi vấn này. Tuy nhiên, hầu hết những nhà công nghệ đã quen với ko chỉ những kết luận, mà còn những quá tình đầu tư chứng minh rằng chúng ta ko nên hoang mang quá nhiều về paraben trong mỹ phẩm hoặc ở sản phẩm khác. Ở đây có 1 câu hỏi hợp lý: Vậy tại sao?
thực tiễn là nghiên cứu của Robb Rutledge và các đồng nghiệp của ông, được xúc tiến vào năm 1998, là 1 ống thử. Các xét nghiệm được thực hành trước tiên trên biểu bì nấm men, đặc biệt nuôi cấy cho thí điểm, và tiếp đó trên chuột thí nghiệm. Paraben đã thể nghiệm yếu hơn đôi lúc so với estradiol – dòng hoóc môn chính và hoạt động mạnh nhất ở phụ nữ. Đặc biệt, butylparaben, một trong các mẫu paraben mạnh nhất , mỏng hơn 10.000 lần so với estradiol, và methylparaben đã bị suy yếu gấp 2 500.000 lần. Cũng cần lưu ý rằng trong thử nghiệm, paraben được sử dụng dưới da của con chuột và điều này chắc chắn không hề là điều chúng ta thường làm với mỹ phẩm.
can dự đến đầu tư Darbre, tiến hành vào năm 2004, tuồng như giàu nghi vấn trong người hâm mộ công nghệ phù hợp ông. Trước nhất, Đánh giá so sánh số lượng paraben được mua thấy trong những khối u vú và tuyến vú mạnh khỏe không được thực hành. Và điều này khá bất nghĩa, như thể để cho thấy paraben ở đó và ở đấy và ở đó, sự hiện diện của họ có thể không phù hợp đến nguy cơ mắc bệnh. Và kể cả khi họ đang phía trong những khối u có số lượng paraben to hơn trong các mô khỏe khoắn, nó vẫn không nói về bất kỳ mối quan hệ nguyên nhân – kết quả nào.
Thứ 2, lượng paraben mua thấy trong mô vú là ng / gram – giống như nửa thìa hòa trong bể bơi olympic. Và người ta có thể băn khoăn nếu như paraben hoạt động mạnh mẽ, nhưng từ nghiên cứu của Rutledge chúng ta biết rằng chúng không hoạt động mạnh tương tự.
Và, rốt cục, quan yếu nhất. Sau lúc đầu tư nhận được những lời phê bình, những tác giả đã rút lại bằng biện pháp đưa ra tuyên bố sau: "Không có Thống kê nào đề cập rằng sự hiện diện của paraben trong mỹ phẩm gây ung thư vú. 1 Phép đo như vậy thiệt ra không thể nói về mối quan hệ nguyên nhân - kết quả do paraben hình thành. " 1 Điều nữa là chưa có người nào nha đến chúng.
Paraben trong mỹ phẩm: có lợi hay có gây hại?

các nhà sản xuất những sản phẩm mỹ phẩm tiêu dùng một lượng paraben rất nhỏ, chính yếu được chuyển hóa bởi các enzyme của da, và sau đó được bài xuất qua nước tiểu. Trong trường hợp này, sở hữu nhiều chất hóa học estrogen mạnh hơn mà chúng ta thường mắc phải. Ví dụ, ethinyl estradiol và phytoestrogens.
Ethinyl estradiol là estrogen, thường được mua thấy trong thuốc giảm thiểu thai và có độ mạnh hơn butylparaben khoảng hai.000.000 lần. Nhưng kể cả trong trường hợp này, lúc các chuyên gia nói về nguy cơ ung thư, điều này có tức là paraben chỉ làm gia tăng nguy cơ nhỏ, còn phải tính tới ảnh hưởng của những nguyên tố môi trường có hại khác.
Phytoestrogen là các hợp chất estrogen tự nhiên sắm thấy trong thức ăn. Đặc biệt, phytoestrogens đậu nành có chứa genistein, có công hiệu gấp 200 lần so với propylparaben. Ngoài ra, cần lưu ý rằng khi mà vài nhà đầu tư kể về mối nghiêm trọng của phytoestrogens từ quan điểm các bệnh ung thư, thì các nghiên cứu khác đảm bảo không chỉ sự an toàn tương đối của chất này mà còn đề cập về công dụng bảo vệ của phytoestrogen trong nguy cơ ung thư vú.
Cần phải làm gì để tránh paraben?

Sự còn đó kết liên tiềm năng giữa ung thư vú và paraben dẫn tới nghĩ suy rằng, trong mọi trường hợp, chúng ta nên tránh paraben. Nhưng quyết định này trở thành ít hợp lý hơn lúc chúng ta biết rằng các chọn lựa thay thế cho paraben cũng có những khắc phục của chúng.
cho nên, 1 trong những cách dễ nhất để tránh paraben - giảm thiểu việc tiêu dùng những sản phẩm cóchất giữ gìn. Nhưng vấn đề là những nhà hóa học mỹ phẩm đã xúc tiến đưa chất giữ gìn vào trong các sản phẩm trong nhiều thập kỷ qua, tại vì mỗi lúc bà con mở 1 dòng kem, lúc nó tiếp xúc với không khí, trong đó có cất những vi sinh vật (vi khuẩn, nấm men, nấm mốc và nấm) có thể rơi vào mỹ phẩm và bắt đầu sinh sản trong trong hộp mỹ phẩm, dần dần sản phẩm đó cũng đạt tới chừng độ nghiêm trọng. Và nếu chị em vận dụng các sản phẩm đấy trên da, tiếp theo những vi trùng có thể gây nhiễm trùng nguy hiểm, bao gồm Staphylococcus aureus.
các sản phẩm khô (có nghĩa là những sản phẩm không đựng nước) về công nghệ không cần chất giữ gìn, tại vì để trưởng thành, vi khuẩn cần nước. Nhưng vụ bê bối son môi EOS vào năm 2015 thể hiện các sản phẩm khô chẳng thể giữ được nếu chúng được dùng trong chính sách ẩm ướt.
nguyên nhân chính của việc sử dụng những paraben là do chúng có hữu hiệu ngay cả ở nồng độ rất rẻ. Chất bảo quản thiên nhiên ít hữu hiệu hơn, do vậy sản phẩm sẽ dễ bị hỏng hoặc chất bảo quản có quá nhiều trong đó. Sự nghiêm trọng của chất giữ gìn tự nhiên khi được dùng ở nồng độ cao là gì? Trước nhất, để giữ gìn mỹ phẩm tự nhiên những nhãn hiệu thường thích sử dụng những loại tinh dầu và axit hữu cơ, những chất dị ứng hiểm nguy đôi lúc làm tăng nguy cơ phản ứng với sản phẩm này hoặc sản phẩm kia.
Nguồn: Bạch Dương cửa hàng - sỉ lẻ mỹ phẩm xách phẩm nga