Bếp điện từ là dòng sản phẩm cao cấp, an toàn và tiết kiệm điện năng với nhiều công năng nổi trội. dù vậy để sử dụng an toàn hiệu quả thì ko phải ai cũng biết. dưới đây Bếp Nam Anh xin chỉ dẫn quý khách cách sử dụng bếp điện từ an toàn đúng cách đem lại hiệu quả thổi nấu cao và giúp bảo toàn bếp điện từ cho gia đình bạn.

Bếp điện từ cao cấp hiện nay là sự tích hợp giữa bếp từ và bếp hồng ngoại. Bếp từ hoạt động trên nguyên lý làm nóng bằng cảm ứng của sóng điện từ. Còn đối với vùng nấu hồng ngoại thì được dùng những sợi dây cao cấp phủ cacbon với độ bền cao và giảm thiểu được hiện tượng đứt dây nhiệt. đun nấu với bếp điện từ thì không tỏa khói, an toàn và giảm thiểu nổ. bề mặt bếp thường được làm kính chịu nhiệt nên rất dễ vệ sinh. các nút điều chỉnh nhiệt độ của bếp với đa chức năng được thiết kế tiên tiến đem đến nhiều thuận lợi cho người dùng.

Để dùng bếp điện từ đúng cách chúng ta cần chọn lựa đúng kích thước xoong nồi nấu, bình thường chúng ta thường lựa chọn nồi nấu dùng cho bếp từ. các dòng nồi này thường là những nồi Inox dày từ 3 đáy trở lên và có từ tính, nồi dùng cho bếp từ phải chiếm chí ít từ 2/3 diện tích vùng nấu thì bếp mới sinh nhiệt. Còn đối với bếp hồng ngoại thì bạn có thể dùng được đại đa số các mẫu xoong nồi không giống nhau như: nồi gốm sứ, thủy tinh, nhôm, gang...

trong lúc thổi nấu tuyệt đối không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp. do những thiết bị sẽ dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh, gây độc hại. Không dịch chuyển bếp lúc đang nấu. hoàn toàn không sờ tay vào mặt bếp khi đang hoặc sau khi nấu vì nhiệt độ từ nồi truyền xuống mặt bếp có thể gây bỏng đặc biệt là bên vùng nấu hồng ngoại. Không lắp ráp bếp điện từ gần nguồn nước hoặc chỗ ẩm ướt.


khi đun nấu xoong hoàn toàn không rút nguồn điện đột ngột vì sau lúc tắt bếp hệ thống quạt tản nhiệt bên dưới của bếp vẫn hoạt động thông thường và có tác dụng làm mát cho các linh kiện của bếp, giúp tản nhiệt nhanh. cho nên để chắc chắn an toàn cho bếp sau lúc đun nấu xoong chúng ta cần phải để cho quạt bớt nhiệt làm việc bình thường. khi vệ sinh bếp thì dùng khăn mềm ẩm lau bếp, không sử dụng những vật sắc nhọn để vệ sinh bếp và phải chờ cho mặt bếp nguội hẳn nghĩa là bếp không còn báo động nhiệt mới có thể vệ sinh bếp. Điều này giúp an toàn cho người dùng cũng như giúp bếp có độ bền cao hơn.

Một chú ý khác là bếp điện từ có nhiều hệ thống điện và điện từ, vì thế khi nảy sinh sự cố cần đưa đến những cửa hàng chỉnh sửa chuyên dụng, không nên tự mình tháo dỡ rời các linh kiện ra chỉnh sửa. Một giảm thiểu lớn của bếp từ là chỉ sử dụng công cụ đun nấu bằng inox hoặc sắt, thủy tinh có sợi kim khí và phải có đáy bằng.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng bếp điện từ an toàn và đúng cách nhất, các bạn tuân theo nghiêm ngặt theo chỉ dẫn trên sẽ mang lại hiệu quả nấu nướng cao cho bếp, đồng thời tăng cao tuổi thọ cho bếp. ngoài ra, người tiêu dùng nên chọn những mẫu sản phẩm bếp điện từ uy tín như: Bếp điện từ Munchen, Bếp điện từ Chefs, Bếp điện từ Lorca.. Để đạt hiệu quả đun nấu cao nhất và bền nhất.