miền đất Quy Nhơn Bình Định ko đơn giản chỉ có các biển xinh đẹp nhưng mang các món ăn đặc sản cực kỳ vị cùng hương vị chẳng phải ở đâu cũng được tận hưởng. qua xem các món hải sản ở tại đây là gì nhé!
Món đầu tiên phải kể đến chính là món cua huỳnh đế, cư dân bản địa nơi đây gọi loại cua này là vua ở các kiểu cua. có 1 sự tích gắn liền với loài cua này đó là lúc vua đi ngang với lịch sử khu vực biển, thấy ngư dân bắt từng được hình thức cua kỳ thú nên có nhu cầu ăn thử xem sao, thấy thịt cua cực kỳ dư vị nên vua đòi hỏi người dân lúc đánh bắt đã được loại cua này thì phải dâng trong cung cho vua, chính nhờ đó tên gọi thường được biết đến chính là cua hoàng đế cùng với cua huỳnh đế ra đời giống thế. Loài cua này ko những những thịt mà còn cực kỳ chắc thịt, những đạm, có thể luộc, hấp hoặc là chế biến thành cháo đều cực kỳ vị thơm ngon hoặc nhiều chất dinh dưỡng. dù mức giá cả thì cũng hơi mắc, song mắc mà có món ăn vị hoặc là tốt đối với sức khỏe thì cũng đáng đồng tiền bát gạo vào không nhỉ.
Món tiếp theo thường được biết đến chính là món sò điệp nướng mỡ hành, qua lợi thế ngay bờ biển nên việc đánh bắt sò điệp ko hề khó, tận hưởng con sò điệp từng được nướng thơm phức trải qua lịch sử hành lá, thêm chút mỡ, chút đậu phộng bùi bùi hay là chấm trải qua nước chấm ngọt ngọt chua chua thì còn gì lý tưởng trên nữa.

Ghẹ rang me cũng là món ăn phổ biến ở thành phố Quy Nhơn, ghẹ cũng có thể nấu thành từng được ko ít món giống như hấp,luộc, xào,... thế nhưng chắc hẳn món ghẹ rang me sẽ chế biến bạn xao xuyến top đầu vì vị thơm ngon dấu ấn ở nó. ngon beo béo, vị ngon ngọt tại ghẹ lúc đã được tắm mình trong nước sốt me, đã nên hương vị thơm tại hành tỏi, bóc bỏ đi lớp vỏ bên trên, chấm phần thịt ghẹ đúng nước sốt me đậm đà hay là cảm nhận trọn mùi vị tuyệt ở món ăn này, đảm bảo bạn đơn thuần chỉ muốn ăn mãi không thôi đấy.
chẳng thể quên món bún cá tôm Châu Trúc bình dị, dân dã, thấm đẫm hồn đất, hồn nước cùng với mộc mạc giống như lòng cư dân ở đây. Tôm để làm món ăn này phải lấy các con tôm đất đã được bắt tại đầm Châu Trúc, vẫn tươi nguyên, sau lúc bắt cho thì cho vào cối giã nhuyễn hoặc là muối, ớt,... Để giữ được vị vẻ đẹp. nếu như bạn đến gọi một tô bún tôm, người bày bán sẽ sử dụng đũa gẩy một đũa thịt tôm đúng bát, đối với nước mắm chấm, bột ngọt hoặc chút nước luộc sợi bún vào khuấy đều sau đó về bún sợi được chần vào bát, thêm vài cọng hành lá, giá cả đỗ, chút tiêu cùng với chan nước dùng. Vậy chính là các bạn có tô sợi bún nóng hổi, nghi ngút khói, trải nghiệm ngay để cảm nhận vị thơm ngon cay cay, vị ngon ngọt, đậm đà hương vị quê hương này nhé!
Tham khảo thêm:

những món vị ngon trên đây thường được biết đến chính là món vị điển hình, nên trải nghiệm ít bậc nhất 1 lần, còn khá nhiều món vị ngon đặc sản món ngon mà các bạn phải thử lúc đặt chân tới thăm thành phố Quy Nhơn đấy.