CANH CÀ CHUA NẤU ĐẬU

Với vị chua thanh mát, món Canh chua nấu đậu chắc hẳn sẽ làm vừa lòng các thực khách của gia đình. Được chế biến từ những nguyên liệu dễ tìm, thân thuộc với bữa ăn hàng ngày, món canh này không những cung cấp nhiều vitamin và lượng đạm thực vật bổ dưỡng cho cả nhà mà còn giúp bữa cơm thêm ngon miệng và hài hoà với các món chính khác trong thực đơn mon an bo duong như này .

NGUYÊN LIỆU:

  • Cà chua 300g
  • Thịt nạc dăm 100g
  • Trứng cút 3 quả
  • Đậu hũ trắng 1 miếng
  • Đậu que 100g
  • Hành tím băm
  • Hành lá, ngò rí
  • Muối, tiêu, đường, nước mắm
  • Bột ngọt


1. SƠ CHẾ:

– Thịt nạc dăm xay nhỏ, ướp với 1/3m muối, 1/2m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hành tím băm, 1/3m tiêu, để thấm. Vo viên tròn.

– Đậu que cắt xéo. Cà chua cắt múi. Đậu hũ trắng cắt khối vuông, chiên vàng. Hành lá, ngò rí cắt khúc.

2. THỰC HIỆN:

– Đun nóng dầu ăn, cho hành tím băm vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào với 1/3m muối, 1/3m đường, rồi thêm 1 lít nước, nấu sôi, thả thịt vo viên vào, nấu sôi khoảng 5 phút, thì cho đậu hũ và đậu que vào, nấu chín tới, nêm thêm 1m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1m nước mắm, nếm vị vừa ăn, rắc hành lá, ngò rí vào đảo đều, tắt lửa.

– Đặt chảo nhỏ lên bếp, cho 1 ít dầu, chiên ốp la 3 quả trứng cút để riêng.

3. CÁCH DÙNG:

Múc ra tô, cho trứng cút trang trí lên trên.

Mách nhỏ

Đậu ve cắt xéo, mỏng để có độ chín đồng đều với các nguyên liệu khác.