KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?
Kinh nguyệt không đều là hiện tượng nhiều đàn bà mắc phải. Vậy tình trạng này có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của chị em không? Bài viết sau chúng ta sẽ tìm hiểu về vấn đề này.

Kinh nguyệt đi kèm với hiện tượng rụng trứng. cho nên khi kinh nguyệt không đều kiên cố quá trình rụng trứng cũng bị ảnh hưởng.

Dưới đây là một số ảnh hưởng của hiện tượng kinh nguyệt không đều đến bản thân nữ giới.

- Kinh nguyệt không đều khiến chị em chẳng thể theo dõi được chu kỳ rụng trứng, từ đó làm giảm khả năng thụ thai ở đàn bà.

- Kinh nguyệt không đều ảnh hưởng đến sinh hoạt thông thường của phụ nữ, nhiều chị em lâm vào các cảnh huống khó xử khi kinh nguyệt đột nhiên xuất hiện đột ngột.

- nguyên nhân kinh nguyệt không đều các bệnh phụ khoa hoặc rối loạn nội tiết tố trầm trọng gây ra thì khả năng mang thai của chị em còn bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn, nặng nhất là gây vô sinh, hiếm muộn.

Phải làm gì khi kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của phụ nữ. bởi vậy khi rơi vào tình huống này chị em cần sớm điều trị.
Nếu tình trạng kinh nguyệt không đều do các bệnh phụ khoa gây ra thì phác đồ điều trị phải hội tụ vào những căn bệnh này, cụ thể là phải dùng thuốc hoặc giải phẫu.

ngoại giả chị em có thể hỗ trợ điều trị rối loạn kinh nguyệt bằng một số phương pháp như sau:

Có thể bạn muốn xem thêm: kinh nguyệt không đều uống thuốc gì
- Giữ tâm lý thoải mái, vui vẻ, lạc quan sẽ giúp kinh nguyệt đến đúng ngày và ổn định hơn.

- thực hành lối sống lành mạnh như đi ngủ sớm, ngủ đủ từ 6-8 tiếng mỗi ngày, ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, không dùng các chất có tính kích thích mạnh như rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt có ga…

- thẳng vận động bằng các môn thể thao như bơi lội, cầu lông, đi bộ, chạy bộ, yoga, thể dục nhịp điệu…

- Uống các loại thuốc hoặc nước lá có chiết xuất từ lá ích mẫu sẽ giúp kinh nguyệt của chị em trở thành đều đặn hơn.

- Trong trường hợp kinh nguyệt không đều do rối loạn nội tiết tố thì chị em có thể cân nhắc dùng thuốc tránh thai hàng ngày. Tuy nhiên cần tham khảo kỹ quan điểm của bác sỹ trước khi sử dụng.

mong các bạn chấp thuận với lời đáp của chúng tôi. Nếu còn điều gì băn khoăn bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám đa khoa Thái Hà- số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 01665 115 116-01665 116 117 chúng tôi rất vui lòng được tư vấn cho các bạn.